Nối cầu Nhật Tân với đường Thanh Niên cần 3.900 tỷ đồng
Phương án hướng tuyến và thực hiện đầu tư tuyến đường nối từ cầu Nhật Tân đến đường Thanh Niên (đi ngoài đê sông Hồng và nút giao An Dương) vừa được Sở GTVT Hà Nội báo cáo UBND TP. Hà Nội.
Nối cầu Nhật Tân với đường Thanh Niên cần 3.900 tỷ đồng
Cụ thể, tuyến đường đã lựa chọn phương án đi bằng bám theo độ cao tự nhiên và chỉ giới hành lang thoát lũ đã được UBND TP phê duyệt.
Với phương án này, tuy khối lưowngj giải phóng mặt bằng cao nhưng phần lớn nhà cửa bị GPMB không phải là nhà kiên cố, cao tầng.
Hơn nữa, phương án này cơ bản bám theo độ cao tự nhiên, không đắp cao và nằm trong đoạn sông có bề rộng và mặt cắt lớn hơn nên không ảnh hưởng đến khả năng thoát lũ của sông Hồng.
Kinh phí đầu tư cũng không quá cao. Kinh phí đầu tư đường theo phương án này khoảng 3.900 tỷ đồng.
Sở GTVT cũng cho hay, hiện đang có Liên danh gồm Công ty CP Đầu tư UDIC và Công ty CP Thương mại quốc tế và Tư vấn đầu tư INVECON đề nghị được làm tuyến đường theo hình thức BT.
- Giá căn hộ chung cư tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh bất ngờ chững lại
- Cơ hội mới cho thị trường bất động sản Việt Nam
- Giá bất động sản Việt Nam tăng thế nào so với thế giới?
- Xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ không bị phá dỡ nếu nộp phạt?
- Có được sang tên sổ đỏ khi vẫn còn nợ tiền thuê đất không?
- Đất sử dụng trước 1.7.2014 không giấy tờ được cấp sổ đỏ miễn phí?
Tin rao liên quan
-
14500000000Thỏa thuận65 m²Hoài Đức - Hà Nội
-
54Triệu77 m²Sơn Trà - Đà Nẵng
-
4400000000Thỏa thuận45 m²Hoài Đức - Hà Nội
-
19800000000Thỏa thuận100 m²Hoài Đức - Hà Nội