Hôm nay, ngày 24/07/2024 06:21:21 PM - Hotline: 0859818553

Phong cách Pháp cho biệt thự 3 tầng.

Phong cách Pháp cho biệt thự 3 tầng.

29/04/2016 10:35

Hỏi: Gia đình tôi có 1 mảnh đất diện tích rộng khoảng 400m2. Tôi muốn thiết kế 1 ngôi biệt thự khoảng 3 tầng với diện tích 1 sàn dao động từ 110-120m2, gia đình tôi muốn thiết kế hình thức bên ngoài theo dáng kiến trúc biệt thự Pháp, có thể đơn giản hơn về đường nét và chi tiết trang trí, bên trong bố trí công năng hiện đại và tiện nghi trong sử dụng.

Ý tưởng bố trí mặt bằng công năng của gia đình như sau:

Tầng 1: Bếp, phòng ăn nằm tách biệt, phòng khách, phòng thờ, 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh dùng chung.
Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 vệ sinh chung.
Tầng 3: 1 phòng ngủ con, phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc, diện tích còn lại để làm sân thượng.

Trên đây là những không gian mong muốn của gia đình, KTS có thể thay đổi hoặc đề xuất thêm ý tưởng cho gia đình tôi. Mong nhận được sự tư vấn của các KTS trong thời gian sớm nhất. Xin trân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào anh, với những ý tưởng và mong muốn thiết kế như trên KTS xin được tư vấn phương án kiến trúc tham khảo cho anh và gia đình như sau:

Phương án kiến trúc nhà đẹp tham khảo được thiết kế và quy hoạch trên diện tích đất 1500m2 tại 1 vùng nông thôn. Tuy diện tích đất lớn hơn diện tích của gia đình anh nhưng về cơ bản các yêu cầu sử dụng công năng và thiết kế kiến trúc tương đối giống nhau lên đây sẽ là phương án tham khảo phù hợp cho gia đình.

Biệt thự nhà đẹp được thiết kế cao 3 tầng theo lối kiến trúc biệt thự pháp cổ tuy nhiên đã được các KTS xử lý đơn giản hóa các chi tiết để sao cho vẫn giữ được những đường nét kiến trúc Pháp cổ theo ý chủ nhà mà cảm giác kiến trúc không nặng nề và đồ sộ như kiến trúc pháp truyền thống. Biệt thự được trang trí ngoại thất với những gam màu sáng mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng và trang nhã cho biệt thự.

Thiết kế biệt thự 3 tầng 
Mặt bằng thiết kế tầng 1

Tầng 1 do diện tích khuôn viên rộng lên KTS thiết kế khu bếp và phòng ăn nằm tại 1 khối phụ riêng tách biệt với không gian chính như phòng khách hay phòng thờ. Phía mặt tiền nhà là 1 sảnh đón chính rộng khoảng 14m2. Tiền sảnh rộng mang đến cảm giác sang trọng và bề thế hơn cho ngôi biệt thự. Không gian phòng thờ và phòng khách được đặt liền nhau mà không có sự ngăn cách giống như bố cục quen thuộc tại các vùng nông thôn bắc bộ. Tầng 1 có 1 phòng ngủ rộng khoảng 26m2 cho ông bà sử dụng. Khu vực trước sảnh thang tầng 1 có cửa đi xuống khu vực bếp và phòng ăn. Nhà vệ sinh nhỏ được đặt phía dưới gầm cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích sử dụng giành cho các không gian khác.

Thiết kế biệt thự đẹp 
Mặt bằng thiết kế tầng 2, tầng 3

Tầng 2 được thiết kế 2 phòng ngủ trong đó 1 phòng ngủ vip giành cho chủ nhà có diện tích 27m2, phòng ngủ được thiết kế khép kín, diện tích không gian tắm và vệ sinh khoảng 8m2, phòng ngủ vip cũng có 1 ban công riêng phía mặt tiền biệt thự. Phòng ngủ nhỏ diện tích khoảng 20m2 giành cho con trai, nội thất phòng ngủ được thiết kế cơ bản. Phòng sinh hoạt chung tầng 2 nằm hướng ra mặt tiền với ban công 6m2. Nhà vệ sinh chung tầng 2 nằm ngay bên cạnh cầu thang rộng 4m2.

tư vấn thiết kế biệt thự Pháp 
Phối cảnh góc 1 biệt thự 3 tầng theo kiến trúc Pháp

Tầng 3 KTS thiết kế 2 phòng ngủ, 1 phòng 21m2 giành cho con và 1 phòng ngủ nhỏ 10m2 cho người giúp việc của gia đình ở. Diện tích sàn còn lại được dùng làm sân thượng, là không gian mở cho gia đình thể dục thể thao, phơi phóng, quây quần... hay cao cấp hơn là thiết kế khu vườn sân thượng, vườn cảnh quan…

Thiết kế biệt thự 
Phối cảnh góc 2 biệt thự 3 tầng theo kiến trúc Pháp

Mẫu nhà đẹp trên được xây dựng với tổng diện tích sàn khoảng 320m2. Kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 2,5 tỷ đồng. Biệt thự mang vẻ đẹp trang nhã và phảng phất hình thức kiến trúc pháp đẹp mắt. Hy vọng tư vấn trên đây của KTS sẽ là nguồn tư liệu hữu ích cho anh và gia đình. Chúc gia đình sớm tìm được thiết kế nhà đẹp ưng ý nhất.

/
(Theo Kiến Tạo Việt)

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu